Một phương pháp mới làm cho nghề dạy kèm tiếng Anh chất hơn nước cất - Gia sư Tận Tâm, gia sư Phan Thiết, gia sư Bình Thuận, gia sư của mọi nhà!

Thứ bảy - 06/08/2022 17:35
Lâu nay, nói đến dạy kèm là hình ảnh người thầy/cô ngồi gần bên học trò, chỉ từng chút một. Cách dạy này có thực sự tốt cho học sinh?
Học Tiếng Anh với Easy Class
Học Tiếng Anh với Easy Class

Có thể bạn quan tâm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH GIA SƯ GIỎI?Gia sư tận tâm Easy Class

Tất nhiên, với tinh thần dạy kèm, việc theo sát học sinh 1-1 hay trong phạm vi nhóm nhỏ là điều cần thiết vì các em thật sự cần một người đồng hành để lấy lại căn bản hoặc tiếp tục duy trì đà phát triển. Người thầy sẽ đóng vai trò gỡ rối khi cần thiết, đánh giá chấm điểm ngay khi học trò làm xong. Chu trình lập đi lập lại nhiều lần khiến cho việc học của học sinh dễ trở nên nhàm chán, thiếu đi sự chủ động và hứng thú. Đặc biệt trong môn tiếng Anh, một môn học khó với đa phần học sinh, nên sẽ có sự đòi hỏi về hứng thú cao hơn để duy trì động lực học tập. Để làm được điều đó, học sinh cần được trao quyền chủ động nhiều hơn trong quá trình luyện tập, có sự thi đua với bạn học (trong lớp dạy kèm thường khó có điều này), được khen thưởng và có những món quà nho nhỏ mang ý nghĩa tinh thần khi đạt đến một cột mốc nào đó. Những điều này thật sự mới mẻ và khó thực hiện đối với một lớp dạy kèm nói chung. Tuy nhiên có một phương pháp học tập mới đáp ứng hoàn toàn những đỏi hỏi trên một cách chính xác và dễ dàng, đó là phương pháp học kèm kết hợp một ứng dụng EduTech Tiếng Anh như Easy Class. 
Khi đó, công việc dạy kèm chỉ còn gói gọn trong hoạt động gỡ rối khi học sinh gặp câu khó, không hiểu yêu cầu. Còn lại, hầu hết các nhiệm vụ học tập để rèn luyện kĩ năng nghe-nói-đọc-viết học sinh đều có thể thực hiện qua App. Trên App có hệ thống chấm điểm tự động khi học sinh làm bài tập, tích lũy dần qua các bài học để giúp học sinh thi đua trên bảng xếp hạng với học sinh cùng trường, cùng tỉnh hay toàn quốc. Trong quá trình tích lũy ấy, học sinh sẽ được thăng tiến trên lộ trình học tập và được tặng huy hiệu cùng một món quà nhỏ (là e-coin ngẫu nhiên) khi đạt một mốc nào đó. E-coin khi tích lũy đủ nhiều còn giúp học sinh có thể đổi những món quà cực chất trong cửa hàng của Easy. 
Như vậy, việc kết hợp với App Easy Class đã khiến cho hoạt động dạy kèm tiếng Anh trở nên đa dạng hóa, tạo hứng thú liên tục cho học sinh, và cảm giác có người đồng hành sẽ giúp học sinh vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong quá trình chinh phục các nhiệm vụ do App đặt ra. Có thể nói, sự kết hợp này khiến cho nghề dạy kèm tiếng Anh chất hơn nước cất!

Tác giả: Đinh Văn Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư ngỏ

Kính chào Quý thầy cô là giáo viên/sinh viên sư phạm đã đăng ký thông tin gia sư tại GIA SƯ TẬN TÂM! GIA SƯ TẬN TÂM là trung tâm gia sư online 100% được thành lập với mục đích làm cầu nối giữa phụ huynh học sinh và gia sư một cách tiện lợi và chuyên nghiệp theo phong cách của thời đại 4.0. Mức phí...

Lớp lập trình Scratch cho trẻ em tại Phan Thiết
Con xem TV, điện thoại quá nhiều? Cho con học lập trình với chỉ 50k/buổi ngay nào ba mẹ ơi!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi